4 kỹ thuật phanh xe ôtô hữu ích người điều khiên không nên cho qua

cac-tuyen-xe-bus-ho-chi-minh

Nội dung bài viết dưới đấy là một trong những kinh nghiệm về những kỹ thuật phanh ôtô đúng cách dán, khiến cho bạn lái xe an toàn và đáng tin cậy hơn. Hãy cùng Luatduongbo.vn tìm hiểu nội dung này nhé!

kỹ thuật phanh xe ôtô
Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Đạp/nhả phanh theo nhịp

Trong trường hợp ôtô không tồn tại khối hệ thống chống bó cứng phanh ABS, khi xe chạy với vận tốc cao mà phanh gấp rất dễ dàng gặp hiện tượng bó phanh ôtô gây trượt bánh, khóa bánh dẫn đến xe bị mất lái, thậm chí bị trượt. Vì vậy, bạn cần áp dụng đúng kỹ thuật phanh để tránh xe bị mất kiểm soát.

Theo đó, cách phanh xe để tránh bị bó phanh là đạp/nhả phanh liên tục và dứt khoát. Khi phanh, người lái xe nắm chắc tay lái, giữ thẳng vô lăng, thay vì nhấn giữ phanh hãy lần lượt nhấp/thả phanh liên tục.

Thao tác này sẽ hỗ trợ giảm ma sát, giảm áp lực phanh, từ đó giảm vận tốc an toàn và đáng tin cậy, nhất là phanh gấp lúc chạy vận tốc cao.

Giảm vận tốc phối kết hợp phanh và về số thấp

Chúng ta có thể phanh xe an toàn và đáng tin cậy nhờ vào việc phối kết hợp đạp phanh với chuyển xe về số thấp. Cách phanh xe ôtô này được khuyên áp dụng khi xe chạy vào những đoạn đường khó như đèo dốc, tải nặng.

Xem thêm:  Ô tô không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên bị phạt thế nào?

Khi về số thấp, xe sẽ được hãm thêm bởi phanh động cơ. Điều này giúp giảm áp lực, hạn chế được những tình trạng xấu như dầu phanh bị sôi, cháy má phanh, mất áp suất phanh hay xe bị mất phanh. Đặc biệt quan trọng, kỹ thuật này cũng giúp ích rất nhiều trong trường hợp xe bị mất phanh.

Phanh dưới ngưỡng tối đa

Đấy là trường hợp người lái chủ động đạp phanh tới một lực tối đa và giữ sao cho chưa vượt qua giới hạn dẫn tới trượt bánh. Kỹ thuật phanh này thường được sử dụng trên đường đua, nhưng cũng rất có thể áp dụng khi lái xe thường thì.

Khi đạp phanh nhiều, có kinh nghiệm, chỉ cần phụ thuộc độ rung của vô lăng là người lái rất có thể biết được lực phanh đã gần ngưỡng hay chưa.

Phanh khẩn cấp

Kỹ thuật phanh khẩn cấp đúng cách dán và an toàn và đáng tin cậy là đạp mạnh chân phanh đến khi cảm xúc bánh xe chính thức trượt nhẹ trên đường nhưng vẫn đi theo sự kiểm soát của tay lái thì ngay lập tức nhả chân phanh.

Đấy là kỹ thuật đạp phanh chạm ngưỡng. Đợi khi xe hết trượt lại tiếp tục phanh, sau đó gần đến điểm trượt thì nhả phanh. Lặp lại công việc này cho tới khi xe tạm dừng. Kỹ thuật này yên cầu người lái phải có kinh nghiệm, vì vậy bạn nên thường xuyên luyện tập để nếu gặp trường hợp thực tiễn rất có thể xử lý tốt nhất.

Xem thêm:  Các lỗi phổ biến khi lái xe và cách tránh chúng

Trên đấy là 04 kỹ thuật phanh xe oto thông dụng, rất có thể áp dụng linh hoạt cho nhiều trường hợp lái xe.

 • Những việc nên làm trước lúc đăng kiểm xe ô tô để không biến thành từ chối
 • Đăng kiểm xe máy là gì? Mức xử phạt so với xe không đăng kiểm?
 • Hướng dẫn công việc làm giấy tờ thủ tục Đăng Ký Xe máy tiên tiến nhất

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn
 • Xem thêm:  Tất tần tật vấn đề phải ghi nhận về lỗi chuyển làn đường

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *