Đăng kiểm xe máy là gì? Mức xử phạt so với xe không đăng kiểm?

Khi nào CSGT được quyền kiểm tra cốp xe, đồ dùng cá nhân?

Đăng kiểm xe máy nhằm mục đích kiểm tra unique phương tiện đủ điều kiện tin cậy để tham giao thông hay là không. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của lái xe với bạn dạng thân và mọi người xung quanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu đăng kiểm xe máy là gì. Nội dung bài viết tại đây sẽ làm rõ nội dung này, mời chúng ta cùng theo dõi.

Đăng kiểm xe máy
Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Đăng kiểm xe máy là gì?

Đăng kiểm xe máy là việc cơ quan tính năng tiến hành kiểm định unique xe có đảm bảo về mặt tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên theo quy định hay là không. Hiện nay, mỗi tỉnh thành phố đều phải có ít nhất là một trong hoặc nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

Công việc đăng kiểm bao hàm: Kiểm tra toàn máy bộ móc trong và ngoài của xe đã đạt được đủ tiêu chuẩn chỉnh tin cậy, khắc phục một vài lỗi từ nhà sản xuất chưa đúng yêu cầu để đảm bảo tuyệt đối cho tất cả những người điều khiển. Ngoài ra yếu tố về mức độ bảo vệ môi trường thiên nhiên cũng rất được xem là 1 trong các những tiêu chuẩn chỉnh để Đánh Giá đăng kiểm so với xe máy. Việc đăng kiểm mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ phương tiện và những người tham gia giao thông khác, tránh được những khủng hoảng trong quy trình lưu thông trên đường, đảm bảo tin cậy tính mạng cho toàn bộ mọi người.

Xem thêm:  Xe nào bắt buộc phải lắp camera hành trình trước 01/7/2021?

Đăng kiểm xe máy là một trong trong những giấy tờ thủ tục bắt buộc với người sở hữu phương tiện phải tiến hành. Áp dụng với cả xe mua mới hoặc mua lại xe cũ có tiến hành việc sang tên, dịch rời xe máy từ nơi này sang nơi khác. Rất có thể hiểu giấy đăng kiểm là loại giấy tờ quan trọng để phương tiện rất có thể được phép lưu thông.

Giấy đăng kiểm xe máy

Giấy đăng kiểm xe máy là một trong loại giấy tờ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm định xe máy sau đó cấp cho chủ sở hữu phương tiện. Việc kiểm định sẽ được cơ quan nhà nước tiến hành theo quy trình kiểm tra toàn bộ khối hệ thống, máy móc của xe xem thành phần nào đã đạt tiêu chuẩn chỉnh hoặc chưa đạt tiêu chuẩn chỉnh khi lưu thông trên đường. Trong khi kiểm tra nếu phát hiện ra sai sót, hư hỏng thì sẽ yêu cầu chủ phương tiện tiến hành việc sửa chữa thay thế và thay thế để bảo vệ tin cậy cho quy trình lưu thông phương tiện.

Mức phạt so với người điều khiển xe không đăng kiểm

Căn cứ Điểm e Khoản 5 Điều 16 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định:

“5. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng so với một trong số hành vi vi phạm tại đây:

e) Điều khiển xe không tồn tại Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên (so với loại xe có quy định phải kiểm định, trừ xe đăng ký tạm thời) hoặc có nhưng đã mất hạn sử dụng từ 01 tháng trở lên (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).”

Xem thêm:  Hồ sơ, giấy tờ thủ tục bồi thường bảo hiểm tai nạn giao thông

Như vậy, người điều khiển xe không tồn tại đăng kiểm có khả năng sẽ bị phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng và bị tước bằng lái từ 01 đến 03 tháng (điểm a khoản 6 Điều 16 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP).

 • Mức phạt lỗi không dừng đèn đỏ, đèn vàng theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP
 • Mức phạt lỗi đi ngược chiều và lỗi điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi
 • Mức xử phạt lỗi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin xem thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn
 • Xem thêm:  Hướng dẫn Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Sang Bằng Việt Nam: Các Bước Để Thành Công

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *