Giấy hẹn của CSGT có thay được GPLX?

Che biển số xe máy bị phạt bao nhiêu theo quy định pháp luật?

Nếu quá 10 ngày so với thời hạn trong giấy hẹn của CSGT mà vẫn chưa đến xử lý vi phạm thì bạn không được điều khiển phương tiện.

Giấy hẹn của CSGT có thay được GPLX?

Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Hỏi:

Tôi đi xe máy vi phạm giao thông, bị CSGT lập biên phiên bản giữ GPLX, hẹn sau 5 ngày đến xử lý. Nhưng do tôi bận đi công tác chưa về kịp để xử lý vi phạm và đến hiện nay đã quá thời hạn hẹn của CSGT. Vậy, tôi rất có thể dùng biên phiên bản để thay GPLX được không?

Nguyễn Văn Tuyển (Quận Hà Đông, TP TP Hà Nội)

Vấn đáp:

Khi tham gia giao thông, có những loại giấy tờ người điều khiển phương tiện bắt buộc phải luôn luôn mang theo, nếu thiếu hoặc không tồn tại bị CSGT kiểm tra, lái xe đều có khả năng sẽ bị phạt.

Ví dụ, theo Luật GTĐB, người điều khiển phương tiện giao thông lúc nào thì cũng phải mang theo: giấy Đăng ký xe; GPLX phù phù hợp với loại xe đang điều khiển; Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; Giấy chứng nhận kiểm định đáng tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên (so với những loại xe cơ giới được quy định).

Với trường hợp bạn hỏi trên, bạn điều khiển xe máy vi phạm giao thông, bị CSGT lập biên phiên bản tạm giữ GPLX và chỉ được nhận lại lúc tới xử lý vi phạm theo lịch hẹn.

Xem thêm:  Cách kiểm soát tốc độ khi lái xe và khi dạy kèm lái xe tại Quận Hồng Bàng

Trường hợp do bận đột xuất, dẫn đến quá thời hạn hẹn của CSGT, chúng ta có thể đến xử lý vi phạm sau để nhận lại GPLX.

Nếu quá 10 ngày so với thời hạn trong giấy hẹn của CSGT mà vẫn chưa đến xử lý vi phạm thì bạn không được điều khiển phương tiện. Nếu như khách hàng tiếp tục điều khiển xe máy mà bị CSGT phát hiện có khả năng sẽ bị lập biên phiên bản với lỗi không tồn tại GPLX.

Với lỗi không tồn tại GPLX vẫn điều khiển xe máy tham gia giao thông, các bạn sẽ bị phạt tiền từ 800.000 – 1.200.000 đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung cập nhật tạm giữ phương tiện đến 7 ngày theo quy định tại Nghị định số 100.

 • Vừa bị tước GPLX lại nhận thông tin phạt nguội, phải làm thế nào?
 • Lái xe dùng ma túy bị phạt 18 triệu đồng, tước GPLX 2 năm

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Các kỹ năng cần có khi lái xe trên đường với đường bằng phẳng tại Huyện An Lão

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *