Ô tô không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên bị phạt thế nào?

Có được quay phim, chụp hình cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ?

Để tránh xảy ra tai nạn, chấp hành theo đúng quy định của Luật giao thông đường bộ, mọi người cần được nắm được 3 quy tắc nhường đường tại nơi đường giao nhau. Tuy nhiên Ôtô không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên có khả năng sẽ bị xử phạt theo quy định.

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau

Đường giao nhau là nơi có 2 hay nhiều đường bộ gặp nhau trên cùng một mặt phẳng cả mặt bằng hình thành vị trí giao nhau đó. Những nơi giao với những ngõ, ngách, hẻm hoặc lối ra của vào của khu lân cận đó sẽ không còn được xem là đường giao nhau, trừ khi đoạn đường đó được cơ quan có thẩm quyền quy định là nơi đường giao nhau.

Căn cứ theo quy định của quy chuẩn chỉnh báo hiệu đường bộ, tài xế khi lái xe qua khu vực đường giao nhau cần giảm vận tốc để đảm bảo tin cậy theo 3 quy tắc sau:

(i) Nơi đường giao nhau không tồn tại báo hiệu đi theo vòng xuyến: Người lái xe phải chủ động nhường đường cho xe đi từ bên phải.

(ii) Nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến: Phương tiện đang dịch rời từ bên trái sẽ được ưu tiên, tài xế phải chủ ý quan sát để nhường đường cho đúng.

Xem thêm:  Xử phạt doanh nghiệp bán bảo hiểm xe máy bắt buộc không đúng giá

(iii) Nơi đường giao nhau giữa đường ưu tiên và đường không ưu tiên, đường chính và đường nhánh: Khi đó, những phương tiện gặp nhau tại nơi giao nhau giữa đường ưu tiên và không ưu tiên, đường chính và đường nhánh thì chắc chắn rằng xe đi từ đường không ưu tiên và đường nhánh phải nhường đường cho xe đi từ hướng được ưu tiên còn lại.

Người điều khiển xe ôtô không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên có khả năng sẽ bị xử phạt

Rõ ràng, Luật giao thông đường bộ của Việt Nam đã quy định rất rõ, tài xế xe ô tô có khả năng sẽ bị xử phạt hành chính từ 300.000 – 400.000 đồng nếu vi phạm vào những hành vi:

(i) Không giảm vận tốc và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính;

(ii) Không nhường đường cho xe xin vượt khi có đủ điều kiện tin cậy; không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính từ ngẫu nhiên hướng nào tới tại nơi đường giao nhau;

Kề bên mức xử phạt hành chính thì người vi phạm còn hoàn toàn có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe ô tô từ 02 – 04 tháng nếu hành vi đó gây ra tai nạn giao thông.

 • Quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau
 • Phạt đến 5 triệu đồng còn nếu không nhường đường cho xe ưu tiên
Xem thêm:  Hệ thống phanh trên xe ô tô

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *