Điều kiện chung để cấp Giấy phép sale vận tải bằng xe ô tô

Điều kiện chung để cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Để xây dựng công ty sale vận tải bằng ô tô cần phải có giấy phép sale. Điều kiện chung để cấp Giấy phép sale vận tải bằng ô tô là gì?

Vận tải bằng ô tô
Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

1. Đăng ký sale vận tải bằng xe ô tô theo quy định pháp luật

Điều kiện này yêu cầu cá thể, tổ chức muốn sale dịch vụ này, thì bắt buộc phải xây dựng doanh nghiệp. Với ngành nghề đăng ký sale là sale vận tải bằng xe ô tô. 

2. Điều kiện về phương tiện

Phương tiện phải bảo vệ con số, quality phù phù hợp với hình thức sale. 

2.1. Yêu cầu về con số

Khi sinh hoạt sale vận tải phải có đủ con số phương tiện. Phương tiện phải thuộc quyền sở hữu của đơn vị sale vận tải. Hoặc thuộc quyền sử dụng hợp pháp theo hợp đồng của đơn vị sale vận tải với tổ chức cho thuê tài chính hoặc tổ chức, cá thể có tác dụng cho thuê gia sản theo quy định của pháp luật.

Trường hợp xe đăng ký thuộc về của thành viên hợp tác xã phải có hợp đồng dịch vụ giữa thành viên với hợp tác xã. Trong đó quy định hợp tác xã có quyền, trách nhiệm và nhiệm vụ quản lý, sử dụng, điều hành xe ô tô thuộc về của thành viên hợp tác xã

2.2. Xe ô tô phải bảo vệ đáng tin cậy kỹ thuật và bảo vệ môi trường thiên nhiên

2.3. Xe phải được gắn thiết bị giám sát hành trình

Xe ô tô sale vận tải hành khách, xe ô tô sale vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc sinh hoạt sale vận tải và xe ô tô sale vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình. Thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và sinh hoạt liên tục. Trong thời hạn xe tham gia giao thông. 

Xem thêm:  Quên bằng lái xe: Làm thế nào để chứng tỏ với CSGT?

Thiết bị giám sát hành trình của xe phải được hợp quy. Phải đảm bảo ghi nhận, truyền dẫn khá đầy đủ, liên tục về máy chủ. Của đơn vị sale vận tải chủ quản hoặc đơn vị hỗ trợ dịch vụ xử lý dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình. Trong trường hợp đơn vị sale vận tải ủy thác cho đơn vị hỗ trợ dịch vụ. Được triển khai trải qua hợp đồng có hiệu lực hiện hành pháp luật. Những thông tin bắt buộc gồm: hành trình, vận tốc vận hành, thời hạn lái xe liên tục, thời hạn thao tác của lái xe trong ngày. 

Nghiêm cấm việc sử dụng những biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi. Để can thiệp vào quy trình sinh hoạt của thiết bị. Hoặc để phá sóng, làm nhiễu tín hiệu khối hệ thống xác định toàn thế giới (GPS), mạng xác định toàn thế giới (GSM).

3. Lái xe và nhân viên phục vụ trên xe

Lái xe không phải là người đang trong thời hạn bị cấm hành nghề theo quy định của pháp luật. Lái xe và nhân viên phục vụ trên xe phải có hợp đồng lao động bằng văn phiên bản. Được ký kết với đơn vị sale vận tải. Theo mẫu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trừ những trường hợp đồng thời là chủ hộ sale hoặc là bố, mẹ, vợ, ông xã hoặc con của chủ hộ sale.

Lái xe và nhân viên phục vụ trên xe phải được tập huấn nghiệp vụ. Nội dung tập huấn: theo tài liệu và chương trình khung do Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát hành.

4. Điều kiện về người điều hành sale vận tải

Người điều hành vận tải phải có trình độ chuyên môn chuyên môn về vận tải từ trung cấp trở lên. Hoặc có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên so với những chuyên ngành tài chính, kỹ thuật khác. Và có thời hạn công tác liên tục tại đơn vị vận tải từ 3 năm trở lên. Người điều hành sale vân jtair bằng ô tô cũng phải được tập huấn nghiệp vụ. Nội dung tập huấn: theo tài liệu và chương trình khung do Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát hành. 

Xem thêm:  Dừng xe tại làn rẽ phải? Mức phạt?

5. Điều kiện về nơi đỗ xe

Đơn vị sale vận tải phải có nơi đỗ xe phù phù hợp với phương án sale. Và đảm bảo những yêu cầu về đáng tin cậy giao thông, phòng chống cháy, nổ và vệ sinh môi trường thiên nhiên theo quy định của pháp luật.

6. Về tổ chức, vận hành

Đơn vị sale vận tải có phương tiện thuộc diện bắt buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình của xe. Thì phải trang bị máy tính, đường truyền kết nối mạng. Và phải theo dõi, xử lý thông tin tiếp nhận từ thiết bị giám sát hành trình của xe. 

Đơn vị sale vận tải sắp xếp đủ con số lái xe theo phương án sale. Phụ trách tổ chức khám sức khỏe cho lái xe. Và sử dụng lái xe đủ sức khỏe theo quy định. So với xe ô tô sale vận tải hành khách có trọng tải thiết kế từ 30 chỗ ngồi trở lên, phải có nhân viên phục vụ trên xe. Trừ xe hợp đồng đưa đón cán bộ, công nhân viên, học viên, sinh viên đi làm việc, đi học. Và trừ xe buýt có thiết bị thay thế nhân viên phục vụ. 

Doanh nghiệp, hợp tác xã sale vận tải hành khách theo tuyến thắt chặt và cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt. Hoặc vận tải hành khách bằng xe taxi, vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ. Yêu cầu phải có thành phần vận hành, theo dõi những điều kiện về đáng tin cậy giao thông. Doanh nghiệp, hợp tác xã sale vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến thắt chặt và cố định, xe buýt, xe taxi. Yêu cầu phải đăng ký và triển khai tiêu chuẩn chỉnh quality dịch vụ vận tải hành khách.

 • Điều kiện sale dịch vụ đào tạo lái xe ô tô theo quy định pháp luật
 • Mức phạt xe ô tô quá hạn đăng kiểm năm 2021
 • Xe máy đi vào đường cao tốc: Mức phạt năm 2021 thế nào?
Xem thêm:  Khi lái xe tại Quận Hồng Bàng cần giữ khoảng cách an toàn như nào giữa các xe

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *