Có bị phạt lỗi không chính chủ khi đã dịch rời xe đi tỉnh khác?

41 mức phạt mới của Nghị định 100/2019/NĐ-CP đối với ô tô, xe máy

Có bị phạt lỗi không chính chủ khi đã dịch rời xe sang tỉnh khác hay là không? Giấy tờ thủ tục sang tên xe sau thời điểm đã rút hồ sơ gốc thế nào?

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Quy định về vấn đề có bị phạt lỗi không chính chủ khi đã dịch rời xe đi tỉnh khác?

Căn cứ theo Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ.

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng so với cá thể, từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng so với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và những loại xe tương tự xe mô tô tiến hành một trong những hành vi vi phạm tại đây: Không làm giấy tờ thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong giấy Đăng ký xe sang tên của tớ) theo quy định lúc mua, được cho, được tặng, được phân chia, được điều chuyển, được thừa kế gia tài là xe mô tô, xe gắn máy, những loại xe tương tự xe mô tô.

Như vậy, theo quy định của pháp luật khi không làm giấy tờ thủ tục đăng ký sang tên xe khi được mua, được cho, được tặng, được phân chia, được điều chuyển, được thừa kế gia tài có khả năng sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng so với cá thể; Từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng so với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy.

Xem thêm:  Các loại xe ô tô chạy bằng nhiên liệu khí hóa lỏng (LPG)

Trường hợp nêu trên thuộc trường hợp pháp luật quy định phải sang tên xe. Vậy nên, khi người chủ sở hữu trước chỉ mới làm giấy tờ thủ tục sang tên xe đi tỉnh khác mà chưa làm giấy tờ thủ tục Giấy Đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký sang tên của người sử dụng thì bạn cũng có thể bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Quy định giấy tờ thủ tục sang tên xe sau thời điểm đã rút hồ sơ gốc với trường hợp dịch rời se đi tỉnh khác

Căn cứ theo quy định theo tại Điều 13 Thông tư 15/2014/TT-BCA về Giấy Đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến:

Chủ xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:Giấy khai Giấy Đăng ký xe (mẫu số 02 phát hành kèm theo Thông tư này); Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này;  Giấy khai sang tên, dịch rời xe (mẫu số 04 phát hành kèm theo Thông tư này) và phiếu sang tên dịch rời kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này; Hồ sơ gốc của xe theo quy định.

Cơ quan Giấy Đăng ký xe

Căn cứ vào Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về cơ quan Giấy Đăng ký xe: Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (tại đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và những loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá thể trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ những loại xe của cơ quan, tổ chức, cá thể quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này).

  • Đi làm việc hồ sơ cấp lại Giấy Đăng ký xe bị mất có cần mang theo xe không?
  • Cấp lại Giấy Đăng ký xe có cần đổi biển số không?
Xem thêm:  Các loại xe đua và xe thể thao cực độ

Khuyến nghị của BLX.VN

  • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
  • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
Hotline: 0906 038 817
Website: https://blx.vn

[bvlq]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *