Đổi giấy phép lái xe cho khách phượt quốc tế thế nào?

Bằng B2 được phép lái những loại xe nào?

Khách phượt quốc tế khi tới Việt Nam trọn vẹn rất có thể tự lái xe của chính mình vào Việt Nam. Để việc lái xe này được hợp pháp, khách phượt phải tiến hành giấy tờ thủ tục đổi giấy phép lái xe, bằng lái xe quốc tế.

Đối tượng người tiêu dùng tiến hành giấy tờ thủ tục

Theo điểm h khoản 5 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, khách phượt quốc tế mong muốn lái xe đăng ký quốc tế vào Việt Nam, có giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng là đối tượng người dùng tiến hành giấy tờ thủ tục này.

Điều kiện được đổi giấy phép

Căn cứ điểm h khoản 5; khoản 6 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, khách phượt muốn tiến hành giấy tờ thủ tục này cần đáp ứng nhu cầu những điều kiện sau:

– Có giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng;

– Có giấy phép lái xe không biến thành tẩy xóa, rách rưới nát, không hề đủ những yếu tố quan trọng để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự khác lạ về nhận dạng;

– Có giấy phép lái xe quốc tế ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp;

– Đủ tiêu chuẩn chỉnh sức khỏe.

Thời hạn của Giấy phép lái xe đổi cho khách phượt

Những nội dung này được quy định ví dụ tại điểm b khoản 7 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT như sau:

Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam đổi cho khách phượt quốc tế lái xe đăng ký quốc tế vào Việt Nam phù phù hợp với thời hạn phượt ở Việt Nam. Thời hạn này được tính từ khi nhập cảnh đến khi xuất cảnh nhưng không vượt quá thời hạn quy định của giấy phép lái xe Việt Nam.

So với khách phượt quốc tế lái xe vào Việt Nam chưa tồn tại điều kiện xuất trình hộ chiếu và giấy phép lái xe quốc tế, khi đổi giấy phép lái xe rất có thể căn cứ vào danh sách xuất nhập cảnh của Bộ Công an và bạn dạng dịch giấy phép lái xe (kèm theo bạn dạng sao giấy phép lái xe quốc tế), làm sẵn giấy phép lái xe cho số người đăng ký.

Xem thêm:  Quên bằng lái xe: Làm thế nào để chứng tỏ với CSGT?

Cảnh báo: Giấy phép lái xe chỉ được cấp cho những người thực sự vào Việt Nam sau khoản thời gian đối chiếu giấy phép lái xe quốc tế và hộ chiếu.

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Hồ sơ tiến hành giấy tờ thủ tục

Khách phượt sẵn sàng 01 bộ hồ sơ theo điểm a khoản 1 Điều 42 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung cập nhật bởi khoản 24 Điều 1 Thông tư 38/2019/TT-BGTVT gồm:

– Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu;

– Bạn dạng dịch giấy phép lái xe quốc tế ra tiếng Việt. Bạn dạng dịch này được bảo chứng quality dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch thao tác làm việc, đóng dấu giáp lai với bạn dạng sao giấy phép lái xe.

Nếu phát hiện có nghi vấn, cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe có văn bạn dạng đề nghị Đại sứ quán, Lãnh sự quán của quốc gia cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam xác minh.

– Bạn dạng sao có xác nhận danh sách xuất nhập cảnh của Bộ Công an hoặc bạn dạng sao hộ chiếu gồm phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam;

– Một ảnh màu cỡ 3×4 cm nền ảnh màu xanh, kiểu Minh chứng nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân.

Cơ quan tiến hành giấy tờ thủ tục

Theo khoản 24 Điều 1 Thông tư 38/2019/TT-BGTVT, Sở Giao thông vận tải những tỉnh là cơ quan tiến hành giấy tờ thủ tục này.

Trình tự tiến hành giấy tờ thủ tục

Điểm b khoản 6 Điều 2 Thông tư 01/2021/TT-BGTVT quy định ví dụ trình tự, giấy tờ thủ tục tiến hành đổi giấy phép lái xe cho khách phượt quốc tế như sau:

Xem thêm:  Cách giữ khoảng cách an toàn giữa các xe

Bước 1: Khách phượt lập 01 bộ hồ sơ, gửi theo 1 trong ba cách:

– Trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải;

– Qua đường bưu chính;

– Nộp trực tuyến qua cổng thông tin điện tử/khối hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Sở Giao thông Vận tải.

Bước 2: Sở Giao thông Vận tải kiểm tra hồ sơ khi tiếp nhận.

Nếu hồ sơ không đúng theo quy định, Sở này phải thông tin trực tiếp hoặc bằng văn bạn dạng hoặc qua khối hệ thống dịch vụ công trực tuyến những nội dung cần bổ sung cập nhật hoặc sửa đổi cho cá thể trong thời hạn 02 ngày thao tác làm việc, Tính từ lúc ngày nhận hồ sơ.

Bước 3: Khách phượt nộp hồ sơ trực tiếp có trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ nộp lệ phí cấp giấy phép lái xe khi được tiếp nhận hồ sơ theo quy định.

Khi nộp hồ sơ qua khối hệ thống dịch vụ công trực tuyến phải hoàn thành nhiệm vụ nộp lệ phí cấp giấy phép lái xe trải qua công dụng giao dịch thanh toán của khối hệ thống dịch vụ công trực tuyến theo quy định và nộp phí sử dụng dịch vụ khác theo nhu yếu.

Bước 4: Trong thời hạn 05 ngày thao tác làm việc, Tính từ lúc ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Giao thông Vận tải tiến hành việc đổi giấy phép lái xe. Nếu như không đổi giấy phép lái xe thì phải vấn đáp và nêu rõ lý do.

Lệ phí tiến hành là bao nhiêu?

Lệ phí cho giấy tờ thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe cho những người quốc tế phượt tại Việt Nam là 135.000 đồng theo quy định tại biểu mức thu phát hành kèm Thông tư 188/2016/TT-BTC.

Kết quả tiến hành công việc

Giấy phép lái xe được cấp đổi.

Xem thêm:  Hệ thống hỗ trợ lái trên xe ô tô - Các kỹ thuật về sửa chữa và bảo dưỡng

Cảnh báo: Khách phượt đến nhận giấy phép lái xe phải xuất trình bạn dạng chính những hồ sơ nêu trên trừ những bạn dạng chính đã gửi để đối chiếu.

 • Cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô ra sao?
 • Đèn pha – Đèn cốt sử dụng sao cho đúng

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đó là những thông tin xem thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *