Giấy tờ thủ tục đóng phí phạt vi phạm giao thông

Thủ tục nộp phạt để lấy lại giấy phép lái xe bị tạm giữ

Xử lý vi phạm luật giao thông đường bộ thường là xử lý hành chính. Giấy tờ thủ tục đóng phí phạt vi phạm giao thông được quy định tại Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Quy định về giấy tờ thủ tục đóng phí phạt vi phạm giao thông

Căn cứ vào Điều 78 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 quy định như sau:Điều 78. Giấy tờ thủ tục nộp tiền phạt

(i) Trong thời hạn 10 ngày, Tính từ lúc ngày nhận được ra quyết định xử phạt, cá thể, tổ chức bị xử phạt phải nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong ra quyết định xử phạt, trừ trường hợp đã nộp tiền phạt quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này. Nếu quá thời hạn nêu trên, thì sẽ ảnh hưởng cưỡng chế thi hành ra quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm đóng phí phạt thì cá thể, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

(ii) Tại vùng sâu; vùng xa; biên giới; miền núi mà việc đi lại gặp khó khăn thì cá thể, tổ chức bị xử phạt hoàn toàn có thể nộp tiền phạt cho những người có thẩm quyền xử phạt. Người có thẩm quyền xử phạt có trách nhiệm thu tiền phạt tại chỗ và nộp tại Kho bạc Nhà nước; Hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước trong thời hạn không thật 07 ngày Tính từ lúc ngày thu tiền phạt.

Xem thêm:  Các lỗi phổ biến khi lái xe và cách tránh chúng tại Quận Tiên Lãng

(iii) Cá thể, tổ chức vi phạm hành chính bị phạt tiền phải nộp tiền phạt một lần; Trừ trường hợp quy định tại Điều 79 của Luật này.

Mọi trường hợp thu tiền phạt, người thu tiền phạt có trách nhiệm giao chứng từ thu tiền phạt cho cá thể, tổ chức nộp tiền phạt.

Trình tự đóng phí phạt vi phạm giao thông

Bước 1: Người đóng phí phạt cần đến Đội/Phòng cảnh sát giao thông đã lập biên phiên bản vi phạm theo đúng ngày hẹn trong biên phiên bản để nhận ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Khi đi, mang theo:

+) Chứng tỏ thư nhân dân (phiên bản chính);

+) Biên phiên bản vi phạm hành chính.

Bước 2: Đem theo ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đến Kho bạc nhà nước hoặc Bank được Kho bạc nhà nước ủy quyền thu tiền phạt vi phạm giao thông để đóng phí phạt;

Bước 3: Đem theo biên lai thu tiền được Kho bạc nhà nước hoặc Bank cấp quay lại Đội/Phòng cảnh sát giao thông đã ra ra quyết định xử phạt để nhận lại giấy tờ hoặc phương tiện bị tạm giữ.

 • Phương tiện có bị dừng đăng kiểm khi chưa đóng phí phạt giao thông?
 • Giấy tờ thủ tục đóng phí phạt để lấy lại giấy phép lái xe bị tạm giữ

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục tiêu mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Cách Để Tăng Sự Tự Tin Khi Lái Xe an toàn : 5 Bí Quyết Giúp Bạn Thành Công!

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *