Giờ cấm xe tải ở một số trong những thành phố lớn

Giờ cấm xe tải ở một số thành phố lớn

Việc lập ra những quy định cấm xe ô tô tải đi vào thành phố theo những mốc giờ không giống nhau. Tại những thành phố lớn những mốc giờ cấm xe tải được quy định ra làm sao?

giờ cấm xe tải
Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Về mốc giờ cấm xe ô tô tải đi vào khu vuẹc nội thành góp thêm phần an toàn và đáng tin cậy giao thông và giảm thiểu được đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông tại một tuyến phố nào đó.

Giờ cấm xe tải là gì?

Là mốc giờ xe tải không được phép lưu thông vào khu vực nội thành, Nếu như phương tiện vẫn muốn dịch rời thì phải có giấy phép lưu hành được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Ví dụ so với xe tải nhẹ (< 2500kg) từ 6h – 9h và 16h-20h từng ngày.

So với xe tải nặng (>= 2.500 kg) không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h đến 22h từng ngày, trừ một số trong những tuyến đường hành lang cho phép lưu thông.

giờ cấm xe tải được quy định ra sao
Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên – gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Mức xử phạt về giờ cấm tải

Theo quy định tại điều 5, khoản 4, điểm b Nghị định 171/2013/NĐ-CP  thì: Việc xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và những loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ: So với người điều khiển xe triển khai một trong số hành vi vi phạm phát tiền từ 800.000- 1.200.000 đồng.

Xem thêm:  Các kỹ thuật về đỗ xe và đỗ xe ngược cho ô tô

(i) Đi vào đường cấm, khu vực cấm;

(ii) Đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”; trừ những xe ưu tiên đang đi làm việc nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

Giờ cấm xe tải ở TP.HCM

Căn cứ Ra quyết định số 23/2018/QĐ-UBND về quy định mốc giờ cấm tải thành phố Hồ Chí Minh như sau:

(i) Xe tải nhẹ: Xe ô tô chở hàng có khối lượng vận chuyển dưới 1.5 tấn – xe tải dưới 1,5 tấn là xe con (trừ loại xe bán tải), ô tô tải có khối lượng chuyên chở từ là 1.5 tấn cho tới tới 2.5 tấn & những xe thử nghiệm. Cấm từ 6h00 đến 9h00 và 16h00 đến 20h00. Xe vẫn hoàn toàn có thể hoạt động và sinh hoạt thông thường ở những mốc giờ khác.

(ii) Xe tải nặng: Ô tô tải có khối lượng chuyên chở từ 2.5 tấn trở lên, xe máy chuyên dùng, sơ mi rơ moóc, máy kéo, được kéo bởi ô tô hoặc bằng rơ moóc. Cấm vào nội thành từ 6h00 đến 22h00.

Xem thêm nội dung bài viết về  Tất tần tật điều nên biết biển cấm xe tải 

Giờ cấm xe tải ở Thành Phố Hà Thành

Về việc hạn chế những loại xe tải vào nội thành Hà Thành được quy định trong Ra quyết định 06/2013/QĐ-UBND Uỷ ban Nhân dân ví dụ:

(i) Những loại xe ô tô vận tải có trọng lượng đến 1,25 tấn: Cấm hoạt động và sinh hoạt trong giờ cao điểm.

Xem thêm:  Học Cách Lái Xe Trên Đường Dốc - Những Động Tác Cơ Bản Để An Toàn Khi Lái Xe

(ii) Những loại xe ô tô vận tải có trọng lượng >= 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và những loại xe máy thi công: Được phép dịch rời từ 21h00 đến 6h00.

(iii) Những loại xe cắt sửa cây, xe tưới nước rửa đường, xe hút bụi, xe hút bùn, xe vận chuyển bùn phục vụ thoát nước, xe và máy thay thế cầu đường, xe nâng đưa người thao tác làm việc trên cao: Được hoạt động và sinh hoạt trên những đường phố trừ giờ cao điểm.

(iv) Những loại xe chuyên dùng vận chuyển rác, xe thu gom rác đẩy tay (trừ xe tham gia tổng vệ sinh phục vụ nhiệm vụ đột xuất): Chỉ được phép hoạt động và sinh hoạt trên những đường phố từ 19h30 đến 6h00 sáng hôm sau.

(v) Những loại xe ô tô vận tải có tải trọng trên 2,5 tấn, những loại xe máy thi công, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng: Cấm hoạt động và sinh hoạt từ 6h00 đến 21h00 từng ngày.

(vi) Với những loại xe ô tô tải có trọng lượng toàn bộ xe trên 10 tấn, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe máy thi công chỉ được dịch rời từ 21h00 đến 6h00 sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt quan trọng.

Xem thêm những vấn đề pháp luật an toàn và đáng tin cậy giao thông liên quan khác Tại đây

Xem thêm:  Cách thay đổi tần số radio khi lái xe trên đường số 1

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ hình sự (nêu trên) được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đó là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *