Mức xử phạt so với hành vi tự ý tháo mở nắp cống

Mức xử phạt đối với hành vi tự ý tháo mở nắp cống

Hiện nay xuất hiện tình trang nhiều nắp cống trên những con phố bị tháo mở. Hành vi tự ý tháo mở nắp cống là vi phạm pháp luật và có khả năng sẽ bị xử phạt theo quy định.

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Quy định của pháp luật về hành vi tự ý tháo mở nắp cống

Tại khoản 2 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ quy định về những hành vi bị nghiêm cấm: Đào, khoan, xẻ đường trái phép; đặt, để chướng ngại vật trái phép trên đường; đặt, rải vật nhọn, đổ chất gây trơn trên đường; để trái phép vật liệu, phế thải, thải rác ra đường; mở đường, đấu nối trái phép vào đường chính; lấn, chiếm hoặc sử dụng trái phép đất của đường bộ, hành lang tin cậy đường bộ; tự ý tháo mở nắp cống, tháo dỡ, dịch rời trái phép hoặc làm sai lệch công trình xây dựng đường bộ.

Mức xử phạt so với hành vi tự ý tháo mở nắp cống

Tại điểm c khoản 5 Điều 15 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng so với cá thể, từ 10.000.000 đồng đến 14.000.000 đồng so với tổ chức tiến hành hành vi vi phạm tại đây:Tự ý tháo, mở làm hư hỏng nắp cống, nắp ga những công trình xây dựng ngầm, khối hệ thống tuy nen trên đường giao thông.

Xem thêm:  Xe ô tô không trang bị bình cứu hỏa có khả năng sẽ bị xử lý thế nào?

Như vậy hành vi tự ý tháo mở nắp cống có khả năng sẽ bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng so với cá thể, từ 10.000.000 đồng đến 14.000.000 đồng so với tổ chức

 • Tự ý mở đường nhánh đấu nối trái phép vào đường chính bị phạt ra làm sao?
 • Tự ý sơn, dán thay đổi biển số xe có bị phạt không?
 • Làm đổ chất gây trơn ra đường bị phạt ra làm sao?

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục tiêu mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin xem thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Tầm quan trọng của hệ thống điện trong xe ô tô

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *