Xe máy không làm giấy tờ thủ tục đăng ký sang tên xe bị phạt ra làm sao?

41 mức phạt mới của Nghị định 100/2019/NĐ-CP đối với ô tô, xe máy

 

Lúc mua lại xe mà không sang tên, không làm giấy tờ thủ tục đăng ký sang tên xe thì sẽ ảnh hưởng phạt theo quy định của pháp luật giao thông đường bộ. Lỗi xe máy không làm giấy tờ thủ tục đăng ký sang tên xe, chủ phương tiện sẽ ảnh hưởng phạt theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Mức xử phạt với chủ xe máy không làm giấy tờ thủ tục đăng ký sang tên xe

Căn cứ Điểm a Khoản 4 Điều 30 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ:

Phạt  từ 400.000 đồng – 600.000 đồng so với cá thể, từ 800.000 đồng – 1.200.000 đồng so với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và những loại xe tương tự xe mô tô tiến hành hành vi vi phạm: Không làm giấy tờ thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong giấy Đăng ký xe sang tên của tớ) theo quy định lúc mua, được cho, được tặng, được phân chia, được điều chuyển, được thừa kế gia tài là xe mô tô, xe gắn máy, những loại xe tương tự xe mô tô.

Khi nào chủ phương tiện không làm giấy tờ thủ tục đăng ký sang tên xe bị phạt ?

Khoản 10 Điều 80 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP có quy định vê giấy tờ thủ tục xử phạt so với chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ: Việc xác minh để phát hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 4, điểm l khoản 7 Điều 30 Nghị định này chỉ được tiến hành trải qua công tác khảo sát, giải quyết và xử lý vụ tai nạn giao thông; Qua công tác Giấy Đăng ký xe.

Xem thêm:  Xe hatchback - Những điều cần biết

Như vậy, việc xác minh để phát hiện hành vi vi phạm về không làm giấy tờ thủ tục đăng ký sang tên xe nêu trên chỉ được tiến hành trải qua công tác khảo sát, giải quyết và xử lý vụ tai nạn giao thông gây hậu quả từ mức nghiêm trọng trở lên; Qua công tác Giấy Đăng ký xe.

 • Đi xe không chính chủ bị phạt ra làm sao ?
 • Chủ xe có phải phụ trách khi người mượn xe gây tai nạn?

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục tiêu mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Mức phạt và những lỗi vi phạm về giấy phép lái xe

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *