Những việc nên làm trước lúc đăng kiểm xe ô tô để không xẩy ra từ chối

Những việc nên làm trước khi đăng kiểm xe ô tô để không bị từ chối

Đăng kiểm ô tô là quy trình cơ quan chuyên ngành kiểm định unique xe xem có đạt tiêu chuẩn chỉnh hay là không. Để tiếp tục chuỗi chủ đề về đăng kiểm xe ô tô. Trong nội dung bài viết tại đây luatduongbo.vn xin share một vài điều cảnh báo cần làm trước lúc đăng kiểm ô tô để không xẩy ra từ chối đăng kiểm, mời chúng ta cùng theo dõi.

đăng kiểm xe ô tô
Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Những việc nên làm trước lúc đi đăng kiểm xe ô tô

Đăng kiểm ô tô là quy trình quan trọng so với mọi chiếc xe, so với các cái xe ô tô mới thì bạn chỉ cần vệ sinh sơ qua, làm sạch chiếc xe là đăng kiểm thông thường. Riêng các cái xe ô tô cũ, để giúp đỡ việc đăng kiểm nhanh gọn và tiện lợi hơn, bạn nên:

 • Lau sạch biển số trước sau để giúp đỡ nhân viên đăng kiểm dễ dàng và đơn giản kiểm tra.
 • Lau sạch số máy và số khung, kiểm tra những số có bị mờ không.
 • Mở cabin kiểm tra mức nước làm mát động cơ cao hay thấp, nước rửa kính, dầu phanh, dầu trợ lực của xe và quan sát dấu hiệu khác trong khoang động cơ, nếu cần thì thay thế hoặc thêm vào dung dịch cho thích hợp.
 • Kiểm tra nội – thiết kế bên ngoài xem có bộ phần nào cần thay thế hoặc chỉnh sửa.
 • Kiểm tra phần gạt nước và phần phun nước xem có dấu hiệu gì bất thường không, hãy sử dụng thử để xem tình trạng hoạt động và sinh hoạt của nó.
 • Sử dụng dụng cụ đo áp suất lốp để chỉnh sửa và tạo mức áp suất lốp thích hợp, không quên kiểm tra kỹ bánh xe, đảm bảo bánh xe không tồn tại dấu hiệu lệch. Ngoài ra hãy kiểm tra xem đèn xe có vấn đề gì hay là không.
Xem thêm:  5 điểm mới đáng xem xét của Quy chuẩn chỉnh:41/2019 về báo hiệu đường bộ

Quy trình kiểm định ôtô chia làm 5 quy trình gồm:

(i) Kiểm tra tổng quát xe

(ii) Kiểm tra phần trên của xe

(iii) Kiểm tra trượt ngang bánh xe dẫn hướng, phanh xe

(iv) Kiểm tra tiêu chuẩn chỉnh môi trường thiên nhiên (khí thải)

(v) Kiểm tra phần dưới của xe.

Mỗi quy trình được chia ra nhiều hạng mục nhỏ để kiểm tra, tổng cộng có khoảng 56 hạng mục (những loại xe không giống nhau có số hạng mục kiểm tra không giống nhau). Chủ xe hoàn toàn có thể tự kiểm định một vài hạng mục quan trọng trên chiếc xe của tôi để tiết kiệm chi phí thời hạn và đảm bảo quy trình đăng kiểm ra mắt tiện lợi.

Những trường hợp ô tô bị từ chối đăng kiểm

Nếu mắc phải những trường hợp tiếp sau đây thì ô tô của các bạn sẽ bị từ chối đăng kiểm:

(i) Ô tô lắp những loại cản, đèn chiếu sáng sai quy định có khả năng sẽ bị từ chối đăng kiểm

(ii) Ngoài ra, có một vài trường hợp chủ xe nên để ý để không xẩy ra từ chối đăng kiểm. Trước tiên, ô tô bị từ chối đăng kiểm khi chủ xe chưa đóng tiền phạt nguội do vi phạm giao thông. Đó là 1 trong những trường hợp khiến cho nhiều lái xe ngỡ ngàng trong thời hạn qua. Khi đó, những chủ xe phải tiến hành nhiệm vụ nộp phí phạt hành chính rất đầy đủ thì cơ quan đăng kiểm mới đồng ý cho đăng kiểm.

Xem thêm:  Các loại xe chở thực phẩm và xe tải lạnh

(iii) Tiếp theo là trường hợp xe Van lắp thêm ghế sau. Đây cũng là 1 trong trong những trường hợp thu hút sự để ý của người tiêu dùng xe thời hạn gần đây. Theo ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định Xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam), hành vi lắp ghế sau cho xe Van (dù cho có sử dụng hay là không) là sai sai quy định và chắc chắn là, các cái xe này sẽ không còn được đăng kiểm.

(iv) Một trường hợp nữa là những xe marketing vận tải thuộc diện phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) nhưng không chấp hành cũng có khả năng sẽ bị từ chối đăng kiểm. Những trường hợp không lắp hộp đen theo quy định có khả năng sẽ bị cơ quan đăng kiểm từ chối đăng kiểm và yêu cầu tiến hành việc lắp đặt trước lúc mang xe đến trung tâm đăng kiểm.

 • Những việc nên làm trước lúc đăng kiểm xe ô tô để không xẩy ra từ chối
 • Đăng kiểm xe máy là gì? Mức xử phạt so với xe không đăng kiểm?
 • Hướng dẫn quá trình làm giấy tờ thủ tục Giấy Đăng ký Xe máy tiên tiến nhất

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn
 • Xem thêm:  Điều khiển xe máy không chính chủ có bị phạt không?

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *