Sử dụng hè phố để bán sản phẩm hóa bị phạt ra làm sao?

Sử dụng hè phố để bán hàng hóa bị phạt như thế nào?

Hiện nay có nhiều người lấn chiếm, sử dụng trái phép hè phố để bày bán sản phẩm hóa. Hành vi này là vi phạm pháp luật và bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của chính phủ.

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Mức xử phạt so với người tiêu dùng hè phố để bán sản phẩm hóa

Điều 12 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt những hành vi vi phạm quy định về sử dụng, khai quật trong phạm vi đất giành riêng cho đường bộ. Phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng so với cá thể, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng so với tổ chức tiến hành một trong số hành vi vi phạm tại đây: Sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để: Họp chợ; Marketing dịch vụ ăn uống; Bày, bán sản phẩm hóa; Thay thế phương tiện, máy móc, thiết bị; Rửa xe; Đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo; Xây, đặt bục bệ; Làm mái che hoặc tiến hành những hoạt động và sinh hoạt khác gây khó dễ giao thông, trừ những hành vi vi phạm quy định tại điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g khoản 6; khoản 7; điểm a khoản 8 Điều này.

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, người vi phạm còn phải dùng biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại điểm d khoản 10 Điều 12 Nghị định số số 100/2019/NĐ-CP: Buộc phải tháo dỡ dự án công trình xây dựng trái phép (không tồn tại giấy phép hoặc không đúng với giấy phép) và khôi phục lại tình trạng ban sơ đã trở nên thay đổi do vi phạm hành chính gây ra

Xem thêm:  Các lỗi phổ biến khi lái xe và cách tránh chúng tại Huyện Tiên Lãng

Sử dụng lề đường ra làm sao để không biến thành phạt?

Trong một trong những trường hợp, việc sử dụng đường phố sẽ không biến thành xử phạt nếu thuộc trường hợp sử dụng tạm thời một phần hè phố không vào mục đích giao thông quy định tại khoản 4 Điều 1 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP:

(i) Việc sử dụng tạm thời một phần hè phố không vào mục đích giao thông, không được gây mất trật tự, an toàn và tin cậy giao thông.

(ii) Hè phố được phép sử dụng tạm thời không vào mục đích giao thông trong số trường hợp tiếp sau đây:

– Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Thời hạn sử dụng không thực sự 30 ngày; Trường hợp thời hạn sử dụng tạm thời to hơn 30 ngày phải được Bộ Giao thông vận tải (so với quốc lộ) hoặc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (so với những khối hệ thống đường địa phương) chấp thuận;

– Tổ chức đám tang và điểm trông, giữ xe phục vụ đám tang của hộ mái ấm gia đình; Thời hạn sử dụng không thực sự 48 giờ, trường hợp quan trọng không được quá 72 giờ;

– Tổ chức đám cưới và điểm trông, giữ xe phục vụ đám cưới của hộ mái ấm gia đình; Thời hạn sử dụng không thực sự 48 giờ;

– Điểm trông, giữ xe phục vụ hoạt động và sinh hoạt văn hóa truyền thống, thể thao, diễu hành, tiệc tùng; Thời hạn sử dụng không thực sự thời hạn tổ chức hoạt động và sinh hoạt văn hóa truyền thống đó;

Xem thêm:  Hệ thống nhiên liệu trên xe ô tô - Các kỹ thuật về kiểm tra và bảo dưỡng

– Điểm trung chuyển vật liệu, phế thải xây dựng để phục vụ thi công dự án công trình của hộ mái ấm gia đình; Thời hạn sử dụng từ 22 giờ đêm ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Điều kiện vị trí hè phố sử dụng

Vị trí hè phố được phép sử dụng tạm thời không vào mục đích giao thông phải đáp ứng nhu cầu đủ những điều kiện tiếp sau đây:

– Phần hè phố còn lại dành cho tất cả những người đi bộ có bề rộng tối thiểu đạt 1,5 mét;

– Hè phố có kết cấu chịu lực phù phù hợp với trường hợp được phép sử dụng tạm thời.

Cơ quan có thẩm quyền cho phép 

So với trường hợp sử dụng hè phố thuộc những trường hợp đám cưới, đám tang nêu trên, hộ mái ấm gia đình phải thông tin với Ủy ban nhân phường, xã sở tại trước lúc sử dụng tạm thời một phần hè phố. So với những trường hợp còn lại thì Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định giấy tờ thủ tục hành chính về cho phép sử dụng tạm thời hè phố.

 • Mức phạt so với lỗi chạy xe trên hè phố
 • Chiếm lòng lề đường, hè phố thì có khả năng sẽ bị xử lý thế nào?

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin xem thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Cách sử dụng đèn chiếu sáng và đèn phanh

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *