Xử phạt doanh nghiệp bán bảo hiểm xe máy bắt buộc không đúng giá

Xử phạt doanh nghiệp bán bảo hiểm xe máy bắt buộc không đúng giá

Cục Quản lý và vận hành, giám sát bảo hiểm vừa mới đây đã phát hành Công văn 189/QLBH-PNT gửi những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ về việc bán bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới.

Những doanh nghiệp phải bán bảo hiểm xe máy bắt buộc đúng giá

Cục Quản lý và vận hành, giám sát bảo hiểm yêu cầu những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ chủ động kiểm tra, rà soát việc triển khai bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới trong toàn khối hệ thống.

Đảm bảo tiến hành đúng quy tắc, luật pháp, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới theo quy định pháp luật hiện hành. Trường hợp phát hiện những hành vi vi phạm phải tiến hành chấn chỉnh, xử lý kịp thời.

Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Đồng thời, tăng nhanh công tác tuyên truyền về chính sách bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới; cung ứng không thiếu thốn thông tin liên quan đến hợp đồng bảo hiểm và lý giải rõ về quy tắc, luật pháp, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới; quyền và nhiệm vụ của chủ xe cơ giới cho chủ xe cơ giới.

Xem thêm:  Không ký biên phiên bản vi phạm giao thông không phải đóng phí phạt?

So với những trường hợp những doanh nghiệp bảo hiểm vi phạm, tùy theo mức độ, sẽ xem xét, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

 • Lái ô tô lấn sang làn xe máy bị phạt thế nào?
 • Bật xi nhan mà không rẽ có bị phạt?

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục đích mục đích phân tích khoa học hoặc thông dụng kiến thức và kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đó là những thông tin xem thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  Xem thêm:  Giấy tờ thủ tục, hồ sơ đăng kiểm xe máy theo quy định của pháp luật
  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *