Xe máy mới sắm chưa tồn tại biển số thì có được lưu thông không?

Mới: Sinh viên ngoại tỉnh không được đăng ký xe biển Hà Nội, TP. HCM

Xe mô tô, xe gắn máy (gọi tắt là xe máy) mới sắm, đang chờ cấp Giấy Đăng ký Xe, biển số xe có được tham gia giao thông hay là không? là thắc mắc được nhiều người quan tâm trong thời hạn qua.

Để sở hữu đáp án sớm nhất trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Xe máy mới sắm chưa tồn tại biển số thì có được tham gia lưu thông không?

Theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA thì sau thời điểm mua xe, chủ xe có trách nhiệm phải Giấy Đăng ký Xe theo quy định của pháp luật.

Trong thời hạn chờ cấp giấy Đăng ký Xe và biển số xe sẽ không còn được phép điều khiển xe tham gia giao thông, trừ khi phương tiện đó thuộc những trường hợp được đăng ký tạm thời theo quy định: Xe chưa được đăng ký, cấp biển số chính thức mong muốn tham gia giao thông; Xe đăng ký ở quốc tế được cơ quan thẩm quyền cho phép vào Việt Nam phượt, phục vụ hội nghị, hội chợ, triển lãm, thể dục, thể thao; Xe phục vụ hội nghị do Đảng, Nhà nước, Chính phủ tổ chức; Xe ô tô làm giấy tờ thủ tục tịch thu giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe để tái xuất về nước hoặc chuyển nhượng tại Việt Nam và xe có ra quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng.

Xem thêm:  Hiểu thế nào về biển số 80?

Theo đó người dân mới sắm xe máy và đang trong thời hạn chờ cấp Giấy Đăng ký Xe, biển số chính thức, nhưng mong muốn tham gia giao thông thì hoàn toàn có thể đến cơ quan Giấy Đăng ký Xe nơi gần nhất để làm giấy tờ thủ tục Giấy Đăng ký Xe tạm thời.

Sau thời điểm được cấp Giấy chứng nhận Giấy Đăng ký Xe tạm thời thì người dân hoàn toàn có thể điều khiển phương tiện tham gia giao thông theo thời hạn, tuyến đường và phạm vi hoạt động và sinh hoạt ghi trong giấy chứng nhận đã được cấp.

Mức xử phạt với người điều khiển xe máy mới sắm chưa tồn tại biển số nhưng không làm giấy tờ thủ tục đăng ký tạm thời mà vẫn lưu thông

Người điều khiển xe máy mới sắm chưa tồn tại biển số nhưng không làm giấy tờ thủ tục đăng ký tạm thời mà vẫn cố tình lưu thông sẽ ảnh hưởng xử phạt với những lỗi tại đây:

(i) Lỗi điều khiển xe không gắn biển số xe so với loại xe có quy định phải gắn biển số: Bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng (Điểm c Khoản 2 Điều 17 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP).

(ii) Lỗi điều khiển xe không tồn tại giấy Đăng ký Xe theo quy định: Bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng (Điểm a Khoản 2 Điều 17 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP).

 • Lắp biển số xe không đúng quy định thì bị xử phạt ra sao?
 • Xe mới sắm không tồn tại biển số đi trên đường có bị phạt?
 • Xử phạt xe ôtô không chính chủ ra sao?
Xem thêm:  Mức phạt nồng độ cồn với xe máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục tiêu mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *