4 cách tra cứu phạt nguội nhanh và chuẩn chỉnh xác nhất

Tra cứu phạt nguội

Phạt nguội không phải là từ ngữ xa lạ với mọi người nhưng không phải ai cũng biết cách tra cứu phạt nguội. Tiếp sau đây, nội dung bài viết sẽ hướng dẫn cụ thể cách tiến hành. 

Tra cứu phạt nguội
Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là cách gọi thông dụng để chỉ hình thức xử phạt giao trải qua hình ảnh

Ví dụ, sau thời điểm khối hệ thống camera ghi nhận được vi phạm sẽ in ảnh, truy xuất qua dữ liệu quản lý và vận hành xe, xác định chủ phương tiện, địa chỉ, gửi thông tin cho những người vi phạm để tiến hành xử lý vi phạm hành chính.

Đồng thời sẽ gửi thông tin vi phạm đến Cục Đăng kiểm Việt Nam nhằm mục tiêu từ chối đăng kiểm cho những xe chưa đóng phí phạt vi phạm giao thông trước đó.

Ở Việt Nam, việc phạt nguội đã được triển khai từ thời điểm năm 2004 đã mang lại nhiều điểm tích cực so với công tác quản lý và vận hành an toàn và tin cậy giao thông, nhất là nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Dù còn nhiều hạn chế, tuy vậy với mạng lưới camera giám sát giao thông ngày càng phủ rộng, phạt nguội hứa hẹn sẽ “siết chặt” hàng lang pháp luật so với việc xử phạt phương tiện tham gia giao thông vi phạm.

Hình thức xử phạt theo quy định hiện hành

Hiện nay, theo Nghị định 100 phát hành năm 2019, Cảnh sát giao thông còn được dùng hình ảnh người dân cung ứng để xử phạt. Ví dụ:

“Người có thẩm quyền xử phạt được sử dụng những thông tin, hình ảnh thu được từ thiết bị ghi âm, ghi hình của cá thể, tổ chức cung ứng để làm căn cứ xác minh, phát hiện hành vi vi phạm trật tự, an toàn và tin cậy giao thông quy định tại Nghị định này.

Những kết quả thu được từ những phương tiện, thiết bị (không phải là phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ) do cá thể, tổ chức cung ứng sẽ được chuyển hóa thành những chứng cứ để xác định vi phạm hành chính trong nghành nghề dịch vụ giao thông đường bộ và đường sắt.”

Ngoài ra, theo Thông tư 65, Cảnh sát giao thông còn được xử phạt phụ thuộc vào video trên Facebook. Thông tư này xác định thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn và tin cậy giao thông đường bộ được tiếp nhận từ những nguồn sau:

Xem thêm:  Kiểm Tra Lốp Xe Trước Khi Lái Xe - Cách Đảm Bảo An Toàn Khi Lái Xe

– Ghi thu được bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá thể;

– Đăng tải trên những phương tiện thông tin đại chúng, social.

Cách tra cứu phạt nguội đơn giản và giản dị

Cách 1: Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông

Từ thời điểm ngày 01/6/2019, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã cho tung ra ứng dụng quản lý và vận hành Giấy phép lái xe. Tại đây, người dân hoàn toàn có thể tra cứu phương tiện vi phạm giao trải qua hình ảnh so với ô tô, xe máy, xe đạp điện qua ứng dụng này bằng phương pháp nhập biển số xe.

Chỉ qua vài bước đơn giản và giản dị, mọi thông tin về biển số xe, thời hạn, vị trí, đơn vị phát hiện vi phạm sẽ được hiển thị. Đồng thời, chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện hoàn toàn có thể liên hệ địa chỉ, số Smartphone để xử lý xử lý tại những đơn vị công an nơi phát hiện vi phạm.

Để tiến hành tra cứu, người dân tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: Truy vấn website của Cục Cảnh sát giao thông: http://www.Cảnh Sát Giao Thông.vn/. Mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao trải qua hình ảnh nằm phía bên phải screen.

tra cuu phat nguoi

Bước 2: Nhập rất đầy đủ Biển kiểm soát phương tiện cần kiểm tra và chọn loại phương tiện (Ô tô hoặc xe máy)

tra cuu phat nguoi

Bước 3: Nhập mã bảo mật (Cụm ký tự chữ và số sát bên ô trống)

Bước 4: Nhấn Tra cứu để tìm kết quả.

Lúc này khối hệ thống sẽ trả về kết quả vi phạm giao thông của phương tiện qua camera. Còn nếu không tìm thấy kết quả tức là xe không trở nên phạt nguội.


Cách 2: Tra cứu phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Bước 1: Vào website của cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn sau đó vào mục Tra cứu kiểm định xe cơ giới bên phải screen hoặc bấm trực tiếp vào liên kết sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/; 

Bước 2: Nhập rất đầy đủ thông tin để tiến hành tra cứu.

So với xe biển 5 số: Biển trắng thêm chữ T vào cuối, biển xanh thêm chữ X.

Tương tự với số tem, giấy chứng nhận hiện tại nhập dấu “-“ phân cách giữa chữ cái và chữ số.

Bước 3: Kéo xuống dưới, screen hiện thông báo của cơ quan tính năng liên quan đến phương tiện ở dưới cùng.

Xem thêm:  Các loại xe chở hàng cỡ lớn và xe bồn

Nếu xe bị phạt nguội mọi thông tin sẽ được liệt kê trong phần kết quả trả về.

Nếu phần này trống Tức là phương tiện đó không trở nên phạt nguội, việc đăng kiểm ra mắt thông thường.

Nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội và sẽ ảnh hưởng từ chối đăng kiểm.

Cách 3: Kiểm tra trực tiếp trên website của Sở giao thông Vận tải

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được với những tỉnh thành có tích hợp tra cứu phạt nguội trên website.Tại Thành phố Hồ Chí Minh, người dân hoàn toàn có thể truy vấn vào website http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM và nhập những thông tin theo yêu cầu để tiến hành tra cứu.

Cách 4: Sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động

Ngoài cách tra cứu trên máy tính, người dân hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng tra cứu phạt nguội trên nền tảng Android và IOS.

Cần Note gì khi kiểm tra phạt nguội?

Chỉ cần tuân theo những hướng dẫn trên, người dân hoàn toàn có thể đơn giản dễ dàng tra cứu phạt nguội. Tuy nhiên, trong quy trình tra cứu cần để ý những điểm sau:

– Khi nhập biển số xe, bạn Note nhập đúng theo hướng dẫn. Ví dụ điển hình, biển số phải viết liền nhau, có gạch nối;

– Phải nhập cả biển số xe và số tem, giấy chứng nhận kiểm định;

– Nếu chủ phương tiện không phải là người trực tiếp điều khiển phương tiện vi phạm (cho mượn xe, thuê xe,…) nhưng lại không giải trình, chứng tỏ được, thì bị xử phạt theo đúng lỗi vi phạm.

Quy trình phạt nguội ra mắt thế nào?

– Camera sẽ ghi hình những phương tiện tham gia giao thông để kiểm tra phạt nguội;

– Hình ảnh được chuyển về cho phần tử trích xuất. Thành phần này sẽ lưu lại những thông tin về phương tiện vi phạm như biển số xe, thời hạn vi phạm, tuyến đường vi phạm, lỗi vi phạm,…;

– Cảnh sát giao thông in thông tin vi phạm, trong đó có rất đầy đủ nội dung vi phạm và chuyển về cho công an địa phương nơi người vi phạm sinh sống;

– Công an địa phương chuyển thông tin tới chủ phương tiện và yêu cầu chủ phương tiện tới trụ sở đóng phí phạt;

– Nếu chủ phương tiện không tự nguyện tới đóng phí phạt, thông tin của họ sẽ được chuyển tới ứng dụng tra cứu phương tiện vi phạm, tới cơ quan đăng kiểm. Ứng dụng tra cứu vi phạm được tích phù hợp với ứng dụng xử lý hành chính tại những đơn vị Cảnh sát giao thông.

Xem thêm:  Cách sử dụng hệ thống an toàn trên xe ô tô

Trong trường hợp phương tiện tiếp tục vi phạm và bị chặn lại xử lý, Cảnh sát giao thông thông kiểm tra trên ứng dụng và biết được trước đó phương tiện có vi phạm hay là không để yêu cầu xử lý đóng phí phạt.

Ngoài ra, khi thông tin vi phạm được gửi tới cơ quan đăng kiểm thì ô tô không thể tiến hành đăng kiểm được.

 • Trường hợp nào bị phạt nguội?
 • Xử phạt hành vi tài xế che biển số để tránh phạt nguội
 • Phạt nguội là gì? Cách tra cứu phạt nguội?

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục tiêu mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ kiến của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin xem thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ kiến pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *