Bao nhiêu tuổi được chạy xe máy 50cc?

Bao nhiêu tuổi được chạy xe máy 50cc?

Những dòng xe máy 50cc (cm3) ngày càng trở nên thông dụng đặc trưng được nhiều học viên lựa chọn. Vậy theo quy định bao nhiêu tuổi được chạy xe máy 50cc?

Bao nhiêu tuổi được chạy xe 50cc?

Một trong những những điều kiện của người lái xe tham gia giao thông là phải đủ độ tuổi, sức khỏe quy định và có giấy phép lái xe phù phù hợp với loại xe được phép điều khiển. Theo khoản 1 Điều 60 Luật Giao thông đường bộ, người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50cc.

Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo những giấy tờ: Giấy Đăng ký xe, Giấy phép lái xe phù phù hợp với loại xe; Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới… (khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ).

Giấy phép lái xe hạng thấp nhất – hạng A1 được cấp cho những người lái xe mô tô 02 bánh có dung tích xi-lanh từ 50cc – dưới 175cc, dưới hạng A1 không thể Giấy phép lái xe hạng nào nữa. Tức là không tồn tại Giấy phép lái xe dành cho những người lái xe 50cc.

Khi điều khiển xe 50cc chỉ cần phải có Giấy Đăng ký xe và Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới kèm theo Minh chứng nhân dân (nếu có).

BLX.VN – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Chưa đủ tuổi lái xe bị phạt bao nhiêu?

Tình trạng học viên cấp 2 mới chỉ 14, 15 tuổi chạy xe 50cc không phải hiếm gặp. Việc lái xe khi chưa đủ tuổi sẽ ảnh hưởng phạt như sau:

Xem thêm:  Cách kiểm tra xe ô tô trước khi khởi hành

– Phạt cảnh cáo người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và những loại xe tương tự xe mô tô hoặc điều khiển xe ô tô, máy kéo và những loại xe tương tự (khoản 1 Điều 21 Nghị định số 46/2016).

– Đồng thời hành vi giao xe hoặc để cho những người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông sẽ ảnh hưởng phạt tiền từ 800.000 đồng – 01 triệu đồng theo quy định tại điểm đ khoản 4 Điều 30 Nghị định 46/2016.

Người chạy xe 50cc sẽ ảnh hưởng ra ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ với hình thức xử phạt là cảnh cáo. Ngoài việc người điều khiển bị phạt, người giao xe cũng sẽ ảnh hưởng phạt tiền từ 800.000 – 01 triệu đồng.

 • Học bằng lái xe mất đến 30 triệu đồng?
 • Lùi sử dụng ứng dụng mô phỏng dạy lái ô tô đến năm 2022?

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục tiêu mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thông dụng kỹ năng pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Khi nào CSGT được quyền kiểm tra cốp xe, vật dụng cá thể?

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *