Bắt buộc sau mấy giờ phải bật đèn xe để không trở nên phạt?

Bắt buộc sau mấy giờ phải bật đèn xe để không bị phạt?

Việc bật đèn xe sẽ hỗ trợ tăng tài năng nhận ra cho tất cả những người tham gia giao thông nhất là khi trời tối. Theo quy định hiện nay, sau mấy giờ phải bật đèn xe để không trở nên phạt và tăng tính tin cậy.

Bắt buộc bật đèn xe từ 19h tối

Người điều khiển xe ô tô; xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện; máy kéo, xe máy chuyên dùng… bắt buộc phải sử dụng đủ đèn chiếu sáng trong thời hạn từ 19h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn (theo Nghị định 46/2016).

Trước đây, không quy định rõ ràng khung thời hạn sử dụng đèn chiếu sáng đêm hôm mà chỉ nêu chung chung “Không sử dụng đủ đèn chiếu sáng khi trời tối hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn; sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều” có khả năng sẽ bị xử phạt.

Như vậy, hiện nay, toàn bộ những loại phương tiện đều phải bật đèn xe từ 19h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn của người điều khiển phương tiện.

Trường hợp không bật đèn chiếu sáng có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính tùy thuộc vào mức độ lỗi và loại phương tiện.

đèn pha không đúng quy định
Để sở hữu đáp án nhanh nhất có thể trong nghành pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Mức phạt lỗi không bật đèn xe

Không bật đèn chiếu sáng hoặc không bật đủ đèn chiếu sáng trong khung thời hạn bắt buộc nêu trên có khả năng sẽ bị xử phạt theo những mức tại đây:

Xem thêm:  Mức phạt lỗi không dừng đèn đỏ, đèn vàng theo quy định pháp luật

– So với xe ô tô và những loại xe tương tự xe ô tô (điểm g khoản 3 Điều 5): Phạt tiền từ 600.000 đồng – 800.000 đồng, tước GPLX từ 02 – 04 tháng (nếu gây tai nạn);

– So với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), những loại xe tương tự xe mô tô và những loại xe tương tự xe gắn máy (điểm c khoản 2 Điều 6): Phạt tiền từ 80.000 đồng – 100.000 đồng, tước GPLX từ 02 – 04 tháng (nếu gây tai nạn);

– So với máy kéo, xe máy chuyên dùng (điểm e khoản 3 Điều 7): Phạt tiền từ 200.000 đồng – 400.000 đồng, tước GPLX từ 02 – 04 tháng (nếu gây tai nạn)

 • Có được vượt xe khác khi đang đi trên cầu không?
 • Giấy tờ thủ tục cấp lại giấy phép lái xe quốc tế cụ thể nhất

Khuyến nghị của BLX.VN:

 • Nội dung bài viết trong nghành pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN triển khai nhằm mục đích mục đích nghiên cứu và phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục đích mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Cửa Hàng chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi vì nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc rõ ràng, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Mức phạt lỗi sử dụng còi xe không đúng quy định

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *