Mức phạt nồng độ cồn với xe máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Điều khiển ô tô đi không đúng phần đường bị xử lý như thế nào?

Mức phạt nồng độ cồn với xe máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ khi tham gia giao thông bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

Để sở hữu đáp án sớm nhất có thể trong nghành nghề dịch vụ pháp luật giao thông, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 0906 038 817

Những trường hợp được dừng phương tiện đo nồng độ cồn

Việc dừng phương tiện phải bảo vệ những yêu cầu sau: An toàn và đáng tin cậy, đúng quy định của pháp luật; Không làm cản trở đến hoạt động và sinh hoạt giao thông; Khi đã dừng phương tiện phải tiến hành việc kiểm soát, nếu phát hiện vi phạm phải xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Cán bộ tiến hành nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát được dừng phương tiện để kiểm soát trong những trường hợp sau: Trực tiếp phát hiện hoặc trải qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi nhận được những hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ; Triển khai mệnh lệnh, kế hoạch tuần tra, kiểm soát của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông hoặc Giám đốc Công an cấp tỉnh trở lên; Triển khai kế hoạch tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, bảo vệ trật tự, an toàn và đáng tin cậy giao thông của Trưởng phòng Tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục Cảnh sát giao thông, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông hoặc Trưởng Công an cấp huyện trở lên;

Xem thêm:  Lái xe trên đường với độ dốc tăng hoặc giảm đột ngột khi dạy kèm lái xe tại Quận Hải An

Có văn phiên bản đề nghị của Thủ trưởng, Phó thủ trưởng cơ quan khảo sát; Văn phiên bản đề nghị của cơ quan tính năng liên quan về dừng phương tiện để kiểm soát phục vụ công tác bảo vệ bình an, trật tự, phòng, đấu tranh chống tội phạm và những hành vi vi phạm pháp luật khác. Văn phiên bản đề nghị phải ghi ví dụ thời hạn, tuyến đường, phương tiện dừng để kiểm soát, xử lý, lực lượng tham gia phối hợp; Tin báo, tố giác về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông.

Mức xử phạt lỗi nồng độ cồn với xe máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

(i) Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng so với người điều khiển xe tiến hành một trong những hành vi vi phạm tại đây:

Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở. Triển khai hành vi này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 10 tháng đến 12 tháng.

(ii) Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng so với người điều khiển xe tiến hành một trong những hành vi vi phạm tại đây:

Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở. Triển khai hành vi này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 16 tháng đến 18 tháng.

Xem thêm:  Cấp lại Giấy Cavet Xe có cần đổi biển số không?

(iii) Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng so với người điều khiển xe tiến hành một trong những hành vi vi phạm tại đây:

Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. Triển khai hành vi này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.

 • Đi xe đạp có bị phạt nồng độ cồn không?
 • Mức phạt nồng độ cồn khi lái xe theo quy định mới

Khuyến nghị của BLX.VN

 • Nội dung bài viết trong nghành nghề dịch vụ pháp luật nêu trên được luật sư, Chuyên Viên của BLX.VN tiến hành nhằm mục tiêu mục đích phân tích khoa học hoặc thịnh hành kỹ năng và kiến thức pháp luật, trọn vẹn không nhằm mục tiêu mục đích thương mại.
 • Nội dung bài viết có sử dụng những kỹ năng và kiến thức hoặc chủ ý của những Chuyên Viên được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, Shop chúng tôi đồng ý với quan điểm của người sáng tác. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đấy là những thông tin xem thêm, bởi vì nó rất có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết.
 • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần chủ ý pháp luật cho vụ việc ví dụ, Quý vị vui lòng liên hệ với Chuyên Viên, luật sư của BLX.VN qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0906 038 817, E-mail: info@blx.vn.
 • Xem thêm:  Bằng C lái được xe gì? Điều kiện để sở hữu bằng C theo quy định pháp luật

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TW II
  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ
  Hotline: 0906 038 817
  Website: https://blx.vn

  [bvlq]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *